Các doanh nghiệp PET cho biết nhu cầu cải thiện tại thị trường Địa Trung Hải

Tại một số thị trường Địa Trung Hải, cụ thể là Châu Âu, Thổ Nhĩ Kỳ và Ai Cập, các doanh nghiệp PET đã bắt đầu ghi nhận nhu cầu cải thiện trước mùa hè và cũng là mùa cao điểm tiêu thụ PET sắp tới.
Tại Châu Âu, các doanh nghiệp đã bắt đầu nhận được chào hàng PET tháng Tư với giá giảm EUR30-40/tấn so với tháng Ba do giá nguyên liệu đi xuống, trong khi đó, hiện nay, các công ty đang đánh giá tính bền vững của đợt hồi phục thị trường dầu thô trong thời gian gần đây và hiệu ứng của những đợt tăng giá này có thể xảy ra đối với thị trường PET hạ nguồn. Xu hướng giảm giá trên khu vực ban đầu xuất hiện vào giữa tháng Mười, theo mức giá bình quân hằng tuần của ChemOrbis Price Wizard.

Một nhà sản xuất Italy cho biết nhu cầu tốt do nhiều người mua đã dừng nhập hàng trong những tháng trước khi giá tăng. Hơn nữa, sự hồi phục của thị trường dầu thô trong những ngày qua cũng ngăn xu hướng giảm giá trong tháng Năm.

Một nhà sản xuất thành phẩm tại Bỉ cho biết:”Chúng tôi đã nhập nguyên liệu để tích trữ kho hàng trước khi mùa cao điểm bắt đầu. Nhu cầu tại Đông Nam Âu tốt hơn so với Tây Bắc Âu. Chúng tôi đang nhận được một số cuộc gọi chào hàng từ nhà cung cấp”.

Một doanh nghiệp thương mại cũng nhận xét rằng nhu cầu tốt và cải thiện nhẹ so với tháng Ba. Họ chia sẻ:”Chúng tôi đang theo dõi chi phí nguyên liệu do đã tăng nhẹ trong tuần vừa qua, điều này giúp ngăn giá giảm trong những ngày tới”. Tại Thổ Nhĩ Kỳ, mặc dù hoạt động thị trường polymer bất ổn do cuộc bầu cử vào 16 tháng Tư nhưng các doanh nghiệp PET cho rằng sức mua các sản phẩm PET đã tăng trong thời gian gần đây.

Một nhà sản xuất trong nước nói rằng họ đã bán hết hạn ngạch tháng Tư và đang bán hàng phân bổ tháng Năm. Một nhà sản xuất cho biết thêm:”Nhu cầu tốt và hoạt động thị trường trong tuần này sôi nổi hơn. Chúng tôi kì vọng người mua sẽ trở lại thị trường vì lượng hàng tồn kho của họ thấp”. Tương tự tại Ai Cập, các doanh nghiệp cho biết nhu cầu PET đã cải thiện trong thời gian gần đây, đặc biệt là tại thị trường nội địa vì nhiều công ty muốn đáp ứng nhu cầu bằng hàng trong nước để tránh những rủi ro của hàng nhập khẩu trong bối cảnh tỉ giá hối đoái cao và dòng tiền gặp khó khăn.

Một nhà sản xuất chai nhựa PET nói rằng nhu cầu thành phẩm ổn định và cho biết thêm:”Chúng tôi đang kỳ vọng nhu cầu sẽ tiếp tục cải thiện trong tháng Tư do mùa hè sắp tới”

Theo vpas.vn
Chia sẻ bài viết: 

Tags: