Đồng USD tăng kéo giá dầu thô giảm

Đồng USD tăng kéo giá dầu thô giảm

(NDH) Kết phiên giao dịch hôm thứ Ba, giá dầu giảm do mối quan ngại nhu cầu dầu tăng chậm trong khi đồng USD và sản lượng khai thác dầu thô của Mỹ tăng.

Giá dầu Brent giảm 49 cent, tương đương 1% xuống còn 48,85 USD/thùng. Cùng lúc, giá dầu WTI cũng hạ 55 cent, tương đương 1,2% xuống còn 45,99 USD/thùng.

Kể từ đầu tuần, đồng USD đã tăng 1% so với rổ 6 đồng tiền chủ chốt, chạm mức cao nhất kể từ 21/4. Điều này tạo áp lực lên các mặt hàng chủ yếu giao dịch bằng đồng bạc xanh như dầu thô.

Hôm thứ Ba, Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng đã nâng mức dự báo sản lượng dầu Mỹ cho cả năm 2017 và năm 2018 lần lượt lên mức 9,3 triệu thùng/ngày và 10 triệu thùng/ngày. Đồng thời, cơ quan này cũng điều chỉnh mức giá dầu dự đoán cho cả hai năm xuống còn 52,6 USD/thùng đối với dầu Brent và 50,58 USD/thùng đối với dầu WTI.

Quốc gia xuất khẩu dầu đứng đầu OPEC Ả-rập Saudi cho hay nước này sẽ làm tất cả những gì có thể để tái cân bằng thị trường vốn bị phá vỡ do lượng dầu thừa kéo dài trong suốt 2 năm.

Một nguồn tin thân cận cho hay công ty dầu quốc gia Saudi Aramco sẽ cắt giảm khoảng 7 triệu thùng dầu xuất khẩu sang thị trị trường châu Á trong tháng 6.

Theo dữ liệu công ty ClipperData, lượng dầu xuất khẩu tháng 4 của Ả-rập Saudi giảm khoảng 670.000 thùng/ngày.

Trong khi đó, trữ lượng xăng của Mỹ vẫn giữ ở mức cao cùng lúc đó dữ liệu tiêu dùng trong tháng Tư đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 3 tháng và doanh số bán xe liên tục giảm trong 4 tháng liên tiếp đã tạo áp lực lên mối quan ngại nhu cầu xăng có thể giảm sút mạnh.

Theo ndh.vn

 

Chia sẻ bài viết: 

Tags: