Giá dầu quay đầu tăng sau phiên lao dốc cuối tuần trước

 

Giá dầu quay đầu tăng sau phiên lao dốc cuối tuần trước

 

Giá dầu quay đầu tăng sau phiên lao dốc cuối tuần trước

(NDH) Giá dầu hôm thứ Hai tăng nhẹ tuy nhiên hoạt động khai thác dầu ở Mỹ và tình hình bất ổn trong sản lượng khai thác tại Libya và Nigeria đã làm giảm đi triển vọng nguồn cung dầu trong tương lai.

Kết phiên giao dịch hôm thứ Hai, giá dầu Brent kỳ hạn tăng 22 cent lên mức 46,93 USD. Cùng lúc, giá dầu WTI kỳ hạn cũng tăng thêm 17 cent lên 44,4 USD/thùng.

OPEC và một số nước xuất khẩu dầu khí khác đã đồng ý kéo dài cắt giảm sản lượng khai thác đến tháng 3/2018, tuy nhiên động thái này đã thất bại trong việc giảm lượng dầu thừa trên thị trường.

Ngày 24/7 tới, bộ trưởng năng lượng của một số nước đứng đầu OPEC và các nước khai thác, xuất khẩu dầu khí ngoài OPEC sẽ họp lại tại Nga để bàn về tình hình hiện tại của thị trường dầu khí.

Ông Kuwait phát biểu hôm chủ Nhật cho biết Nigeria và Libya cũng được mời tới cuộc họp và sản lượng của khai thác của họ có thể sẽ bị cắt giảm trước tháng 10.

Tuy nhiên bộ trưởng năng lượng Kuwait ông Essam al-Marzouq cho hay bộ trưởng dầu khí Nigeria không thể đến dự cuộc họp bởi cam kết của thỏa thuận trước vẫn còn có hiệu lực.

Còn về phía Libya, nước này cho biết sẽ sẵn sàng tham gia đàm phán tuy nhiên họ nói thêm các nước cần xem xét tình hình kinh tế và nhân đạo của Libya trước khi áp lệnh xóa bỏ miễn trừ cắt giảm.

Kazakhstan muốn từ từ rút khỏi thỏa thuận cắt giảm sản lượng và nâng sản lượng khai thác trong 1 hoặc 2 tháng trước khi nước này chính thức không còn nằm trong danh sách các nước ký thỏa thuận.

Hiện tại, giá dầu Brent đang ở mức thấp hơn so với hồi đầu năm- thời điểm thỏa thuận cắt giảm mới có hiệu lực do sản lượng của một số nước không ký thỏa thuận cắt giảm như Mỹ, Libya và Nigeria tăng.

Theo ndh.vn

 

Chia sẻ bài viết: 

Tags: