Giá PP nhập khẩu tăng tại Trung Quốc sau 3 tuần ổn định

 

Giá PP nhập khẩu tăng tại Trung Quốc sau 3 tuần ổn định

 

​Giá PP nhập khẩu tăng tại Trung Quốc sau 3 tuần ổn định

Tại Trung Quốc, giá PP nhập khẩu tăng nhẹ trong tuần này sau khi ổn định trong ba tuần. Giá nội địa cũng tăng vào đầu tháng Mười Hai sau khi duy trì không đổi trong tuần vừa qua. Giá homo-PP raffia nhập khẩu ổn định đến tăng USD10/tấn so với tuần trước ở mức USD1130- 1160/tấn CIF Trung Quốc, trả ngay. Số lượng chào hàng nhập khẩu giảm và tâm lí thị trường trong nước cải thiện đã hỗ trợ thị trường này, trong khi đó, các doanh nghiệp nói rằng nguồn cung homo-PP injection đặc biệt khan hiếm. Một công ty thương mại nhận xét: “PP nhập khẩu tại Trung Quốc hạn chế. Trong khi đó, giá homo-PP injection tăng USD10-20/tấn so với raffia vì nguồn cung khan hiếm do sự cố sản xuất của một đơn vị ở Trung Đông.” Nguồn tin từ một nhà sản xuất Đài Loan cũng nói: “Chúng tôi nghĩ giá PP sẽ ở mức hiện nay trong tháng Mười Hai vì nguồn cung thấp.”

 

Giá homo-PP raffia nội địa tăng khoảng USD11- 17/tấn so với tuần trước. Giá PP tương lai trên Sàn Giao dịch Hàng hóa Đại Liên gần như ổn định so với tuần trước. Giá đi lên chủ yếu là do được hỗ trợ bởi lượng hàng tồn kho thấp của Sinopec và CNPC, trong khi đó, nhu cầu vẫn chỉ dừng lại ở mức đáp ứng nhu cầu người mua. Một công ty thương mại nói: “Tính đến tuần này, giá trong nước đi lên. Thị trường ghi nhận một vài đơn hàng dù rằng với khối lượng hạn chế. Chúng tôi nghĩ giá sẽ phụ thuộc vào động thái thị trường tương lai.” Một công ty thương mại khác nhận xét: “Chúng tôi dự báo giá PP sẽ duy trì tăng trongtháng này vì lượng hàng các nhà sản xuất trong nước giảm.”

 

Giá PP được kì vọng sẽ kéo dài xu hướng giá ổn định đến tăng vừa qua sang những ngày tới trong tháng Mười Hai chủ yếu là do nguồn cung nội địa và nhập khẩu thấp. Giá nhóm hàng năng lượng đi lên và giá propylene cao tại Châu Á cũng hỗ trợ triển vọng thị trường tăng giá. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp vẫn thận trọng với ảnh hưởng của thị trường tương lai, đặc biệt là đối với giá trong nước vì họ gợi nhớ lại biến động thị trường từ giữa tháng Chín.
Theo vpas.vn

Chia sẻ bài viết: 

Tags: