Nhà sản xuất PS Châu Á duy trì tăng giá chào tại Trung Quốc, Đông Nam Á

 
 

Nhà sản xuất PS Châu Á duy trì tăng giá chào tại Trung Quốc, Đông Nam Á

Sau khi xu hướng thị trường PS cải thiện tại Trung Quốc và Đông Nam Á trong tuần qua, giá nhập khẩu vào đầu tuần này đã đi lên. Một vài nhà sản xuất trên khu vực công bố tăng nhẹ giá chào hàng vì chịu áp lực đi lên từ giá styrene.

 

Theo dữ liệu từ Chỉ Số Giá ChemOrbis, giá styrene giao ngay bình quân hằng tuần trên cơ sở FOB Hàn Quốc tăng trong hai tuần qua sau khi duy trì xu hướng giảm trong suốt tháng Ba.

Một nhà sản xuất Việt Nam đã tăng giá chào GPPS injection thêm USD10/tấn tại Đông Nam Á so với tuần trước. Giá GPPS của nhà sản xuất này hiện nay đang ở mức USD1500/tấn CIF Đông Nam Á, trả ngay. Một công ty thương mại Thái Lan cũng tăng giá chào hàng GPPS injection Thái Lan và Đài Loan thêm khoảng USD30-35/tấn so với tuần trước lên USD1510-1520/tấn CIF Trung Quốc, trả ngay. Đối với HIPS injection Thái Lan và Đài Loan, họ áp dụng mức tăng tương đối ít hơn với USD10-15/tấn giúp giá chào hàng hiện nay lên mức USD1570-1580/tấn trên cùng điều kiện.

Công ty thương mại này cho biết: “Nguồn cung styrene được dự báo sẽ giảm trong tháng Tư do mùa bảo dưỡng tại Châu Á.” Trong khi đó, một số doanh nghiệp vẫn hoài nghi liệu xu hướng tăng giá PS có thể được duy trì trong ngắn hạn hay không. Họ lập luận rằng: “Nhu cầu vẫn đáng thất vọng tại Châu Á, trong khi đó, giá styrene giao ngay có thể không tăng thêm vì một vài nhà máy sẽ khởi động lại trong tháng Tư.”

Theo vpas.vn
Chia sẻ bài viết: 

Tags: