Giá PET xuất khẩu từ Trung Quốc tăng do được hỗ trợ bởi các nhân tố căn bản

 
 

Giá PET xuất khẩu từ Trung Quốc tăng do được hỗ trợ bởi các nhân tố căn bản

Giá PET tại Trung Quốc tăng mạnh trong tuần này do chi phí năng lượng tăng vọt, nhu cầu mùa vụ cải thiện và lượng hàng tồn kho thấp của các nhà sản xuất trong nước.

 

Dãy giá tổng thể đối với chai nhựa PET xuất khẩu từ Trung Quốc hiện nay đang ở mức USD1280-1315/tấn FOB trả ngay, tăng mạnh USD65-95/tấn so với tuần trước. Một công ty thương mại có trụ sở tại Thượng Hải nhận xét: “Giá PET duy trì tăng do giá dầu thô kì hạn đi lên, giá MEG và PTA tăng kết hợp với lượng hàng tồn kho thấp tại Trung Quốc. Nhu cầu từ các thị trường xuất khẩu cải thiện trong thời gian gần đây. Chúng tôi tin rằng thị trường sẽ duy trì tăng giá trong ngắn hạn.”

Xu hướng tăng giá cũng được hỗ trợ bởi những diễn biến tích cực của nền kinh tế nước này. Theo dữ liệu chính thức từ Tổng Cục Thống Kê Nhà Nước Trung Quốc cho biết, GDP của nước này tăng 6.8% trong quý một năm 2018, vượt mức tăng 6.7% theo dự báo trước đó.

Một công ty thương mại Việt Nam nhận được chào hàng PET xuất xứ Trung Quốc ở mức USD1330/tấn CIF, trả ngay. Ông nói: “Giá chào hàng này tăng USD70/tấn so với tuần trước do nhà cung cấp Trung Quốc có ít hàng phân bổ. Các chào hàng này sẽ được giao vào cuối tháng Năm hoặc tháng Sáu.”

Trong khi đó, giá PET nội địa Trung Quốc cũng tiếp tục tăng trong tuần này với dãy giá nội địa tổng thể tăng khoảng USD55-75/tấn. Một nhà sản xuất nội địa chia sẻ: “Giá đang tăng mạnh do nguồn cung khan hiếm và nhu cầu mạnh. Chuyển hàng giao sớm nhất từ các đơn vị trong nước là vào tháng Sáu.”
Theo vpas.vn

Chia sẻ bài viết: 

Tags: