Tin tức Tổng hợp

Kinh tế 7 tháng đầu năm: Nhiều tín hiệu khả quan

Kinh tế 7 tháng đầu năm: Nhiều tín hiệu khả quan

 

 

Kinh tế 7 tháng đầu năm: Nhiều tín hiệu khả quan

 

(HQ Online)- Bức tranh kinh tế 7 tháng năm 2018 đã được khắc họa với nhiều chỉ số tương đối tích cực. Điều này phản ánh sự nỗ lực của các doanh nghiệp, các bộ ngành, đặc biệt là sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong điều hành nền kinh tế. Tuy nhiên, vẫn còn những áp lực, những sức ép khi khá nhiều chỉ số cho thấy còn có những bất ổn cần được tiếp tục theo dõi sát và có phản ứng kịp thời, quyết liệt từ phía Chính phủ.

Cảng Tân Vũ - Hải Phòng (Chi cục Hải quan cảng Hải Phòng KVI) Ảnh: T.Bình

Nhiều kết quả tích cực

Theo những thông tin vừa được Tổng cục Thống kê cập nhật, tiếp đà tăng trưởng của kinh tế nửa đầu năm, kinh tế của Việt Nam đã đạt được những con số ấn tượng ở nhiều chỉ tiêu quan trọng như đầu tư, sản xuất, xuất nhập khẩu, doanh nghiệp mới gia nhập thị trường cũng như kết quả thu ngân sách nhà nước...

 
Xuất siêu 3,06 tỷ USD
Trong 7 tháng năm 2018, kim ngạch hàng hóa XK ước tính đạt 133,69 tỷ USD, tăng 15,3% so với cùng kỳ năm 2017. Kim ngạch XK một số mặt hàng chủ lực tiếp tục tăng so với cùng kỳ năm trước: Điện thoại và linh kiện đạt 26,1 tỷ USD, hàng dệt may đạt 16,5 tỷ USD, điện tử, máy tính và linh kiện đạt 15,7 tỷ USD.
Kim ngạch hàng hoá NK ước tính đạt 130,63 tỷ USD, tăng 10,2% so với cùng kỳ năm trước, trong đó khu vực kinh tế trong nước đạt 54,16 tỷ USD, tăng 12,7%; khu vực có vốn đầu tư nước ngoài đạt 76,47 tỷ USD, tăng 8,5%.
 

 

Trái với những lo lắng từ đầu năm khi thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) liên tục giảm sút so với năm 2017, đến hết tháng 7/2018, Việt Nam đã thu hút được hơn 23 tỷ USD FDI. Cụ thể, sự xuất hiện của hơn 1.600 dự án cấp phép mới đã kéo theo số vốn đăng ký đạt 13,2 tỷ USD. Bên cạnh đó, có 627 lượt dự án đăng ký điều chỉnh vốn đầu tư cũng đã bổ sung thêm cho nguồn vốn này gần 5 tỷ USD. Đáng chú ý, cũng trong 7 tháng năm 2018 còn có hơn 3.300 lượt góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài với tổng giá trị góp vốn là 4,79 tỷ USD. Một tín hiệu khác, Việt Nam đầu tư ra nước ngoài 279,6 triệu USD trong thời gian này. Điều này cho thấy môi trường kinh doanh tại Việt Nam đã và đang được các nhà đầu tư nước ngoài ghi nhận.

Trong nước, các DN nội được thành lập mới trong 7 tháng đầu năm cũng có mức tăng trưởng. Theo đó, cả nước có 75.793 DN đăng ký thành lập mới trong 7 tháng với tổng vốn đăng ký là 771,1 nghìn tỷ đồng, tăng 3,9% về lượng và tăng 11,6% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2017.  Bên cạnh đó, còn có 18.696 DN quay trở lại hoạt động, tăng 6,5% so với cùng kỳ năm trước, nâng tổng số DN đăng ký thành lập mới và DN quay trở lại hoạt động trong 7 tháng năm nay lên gần 94,5 nghìn DN. 

Một số liệu từ Viện Nghiên cứu kinh tế và Chính sách (VEPR) cũng cho thấy, trong nửa đầu năm, vốn đầu tư từ khu vực tư nhân có mức tăng trưởng cao nhất trong số 3 khu vực FDI, khu vực DN nhà nước và khu vực tư nhân với mức tăng trưởng khoảng 18%. Điều này khẳng định niềm tin của người dân, DN vào môi trường kinh doanh đang ngày càng được cải thiện.

Đánh giá về phát triển kinh tế trong 7 tháng năm 2018, PGS. TS Đặng Đình Đào, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu kinh tế và phát triển, cho rằng, trong nửa đầu năm kết quả phát triển kinh tế là khả quan, tích cực, nhiều chỉ tiêu chúng ta vượt và đạt so với mục tiêu đề ra, đặc biệt là về xuất khẩu khi chúng ta đã xuất siêu hơn 3 tỷ USD. “Đây là sự nỗ lực của DN khi thực hiện lời kêu gọi của Chính phủ trong đẩy mạnh sản xuất, thúc đẩy sản xuất kinh doanh để đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2018”. PGS. TS Đặng Đình Đào nói. Đặc biệt, chuyên gia này cho rằng, khi chúng ta thực hiện nhiều Hiệp định thương mại tự do thì đây là cơ hội để DN tận dụng và phát triển, và thành tích về XK nêu trên cũng cho thấy các DN đã tận dụng được thời cơ để phát triển sản xuất, kinh doanh. Hiện nay bối cảnh chiến tranh thương mại giữa Mỹ - Trung Quốc cũng có thể là cơ hội cho các DN có thể tận dụng để đẩy mạnh XK.

 CPI vẫn trong tầm kiểm soát?

Đánh giá về kết quả phát triển kinh tế - xã hội 7 tháng năm 2018, phát biểu khai mạc phiên họp thường kỳ tháng 7 của Chính phủ, dẫn một số chỉ tiêu như lạm phát được kiểm soát khi CPI tháng 7 đã giảm 0,09% so với tháng trước, các khu vực nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ tăng trưởng tốt, khách du lịch quốc tế đạt hơn 9 triệu lượt người, tăng hơn 25%..., Thủ tướng Nguyễn Xuân phúc cũng nhìn nhận phát triển kinh tế có chuyển biến tích cực, kết quả tháng 7 khả quan hơn, tốt hơn tháng 6.

 
PGS.TS Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng VEPR:
Tình trạng hàng hóa Trung Quốc có thể đổ vào Việt Nam nhiều hơn trong diễn biến của cuộc chiến thương mại Mỹ/Trung, do đó cần được chuẩn bị quản lý tốt hơn, nhằm tránh gây thiệt hại cho các doanh nghiệp nội địa.
 

 

Theo Tổng cục Thống kê, trong 7 tháng qua, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp đã tăng 10,9% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn mức tăng 7,1% của cùng kỳ năm 2017. Trong đó, ngành chế biến, chế tạo duy trì tốc độ tăng trưởng cao 13,1%.

Trao đổi với Báo Hải quan, TS. Nguyễn Đức Độ, Phó Viện trưởng Viện Kinh tế - Tài chính (Học viện Tài chính) cho biết ông ấn tượng với kết quả sản xuất công nghiệp khi trong nửa đầu năm 2018 sản lượng công nghiệp tăng trở lại, trong đó có đóng góp của Formosa và Lọc hóa dầu Nghi Sơn. Với chỉ số tăng trưởng của ngành công nghiệp, chuyên gia này nhận định nhiều khả năng tăng trưởng kinh tế sẽ đạt được mục tiêu đề ra. Liên quan vấn đề này, được biết, hiện Hà Tĩnh đứng đầu tốc độ tăng chỉ số sản xuất công nghiệp ở mức 149,3%, nguyên nhân chủ yếu là do những đóng góp của Liên hợp sản xuất Thép Formosa. Lọc hóa dầu Nghi Sơn, dự án có quy mô xấp xỉ 10 tỷ USD đã bắt đầu đi vào hoạt động cũng đem lại ngôi vị thứ 2 cho Thanh Hóa.

Tuy nhiên, bên cạnh những điểm tích cực, một số chỉ số phát triển kinh tế vẫn chưa đạt mục tiêu hoặc đạt nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ bất ổn. Cụ thể, mặc dù chỉ số CPI tháng 7 quay đầu giảm nhẹ (0,09%) so với tháng trước sau khi tăng cao vào những tháng đầu năm, nhưng sức ép lạm phát còn lớn trong bối cảnh lãi suất thế giới đang tăng, tỷ giá tăng, xu hướng tăng giá hàng hóa cơ bản và đặc biệt, căng thẳng thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc đang diễn ra… Giải ngân vốn đầu tư công dù được đốc thúc ngay từ đầu năm những đến nay mới chỉ đạt được 44% khi thời gian chỉ còn 5 tháng. Bên cạnh DN thành lập mới tăng thì trong 7 tháng qua cũng có tới gần 60.000 DN tạm ngừng hoạt động, trong đó có gần 20.000 DN đăng ký tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, gần 40.000 DN tạm ngừng hoạt động không đăng ký hoặc chờ giải thể.

Về lạm phát, TS. Nguyễn Đức Độ cho rằng, CPI sẽ vẫn trong tầm kiểm soát. "Trong trường hợp tỷ giá tăng thì việc tăng giá này cũng sẽ truyền vào CPI của các tháng trong quý 3. Hiện tại có thể thấy lạm phát cơ bản tăng một chút (0,15%), tuy nhiên về tổng thể là vẫn trong tầm kiểm soát. Giá dầu thế giới hiện tại đang lình xình, trong nước giá thịt lợn đang tăng nhưng ở mức vừa phải, không tăng mạnh như nửa đầu năm. Việc tăng lương cơ bản cho khu vực công chức, nếu có tác động thì cũng không nhiều”, TS Nguyễn Đức Độ phân tích.

Nhiều ý kiến cho rằng, tăng trưởng là quan trọng nhưng ổn định kinh tế vĩ mô, chất lượng tăng trưởng cần được đặt lên hàng đầu. Trong điều kiện hiện nay, Chính phủ cần theo sát các diễn biến của tình hình kinh tế thế giới để có những chỉ đạo, điều hành kịp thời nhằm kiểm soát lạm phát, tránh bất ổn.

"Thời gian qua, nhiều văn bản, chỉ đạo của Chính phủ chưa đi vào cuộc sống. Tới đây người đứng đầu các địa phương, ngành, DN phải nghiêm túc đánh giá và chịu trách nhiệm về vấn đề này. Cần có biện pháp quyết liệt xử lý tư tưởng chờ đợi, lợi ích nhóm một cách kịp thời, nghiêm minh, có như vậy tình hình mới được cải thiện nhanh và hiệu quả hơn”, PGS.TS Đặng Đình Đào nói.  

Theo baohaiquan.vn

 

Chia sẻ bài viết: 

Bài viết khác:

Dầu tăng mạnh dù dự trữ tại Mỹ nhảy vọt, còn xăng lên đỉnh 6 tháng

Giá dầu tăng hơn 1% sau quyết định của Ả-rập Xê-út

Citigroup: Giá dầu sẽ giữ đà tăng trong cuối năm 2018, có thể lên 90 - 100 USD/thùng

Không tính thuế đối với phế liệu của hàng sản xuất XK tiêu hủy

Thị trường ngày 17/10: Áp lực nguồn cung đẩy giá dầu tăng trở lại

Thị trường ngày 25/9: Giá dầu tăng vọt, vượt 81 USD/thùng

Giải đáp nhiều vướng mắc trong tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa, tài sản vào nội địa

Nâng cấp chức năng kiểm tra tờ khai qua khu vực giám sát

Giá dầu tăng hơn 2% do ảnh hưởng từ bão

Tháng thứ 10 liên tiếp các nhà phân tích nâng dự báo giá dầu

Quy trình giải quyết miễn thuế hàng NK theo điều ước quốc tế

Dầu thô tăng giá nhờ trợ lực từ thỏa thuận Mỹ - Mexico

Cần điều kiện gì để được giảm giá trong khai trị giá hải quan?

Dầu thô tăng giá nhờ triển vọng tích cực về căng thẳng Mỹ - Trung

40 năm tái chế phế liệu đã cho "ra lò" các tập đoàn Trung Quốc tỷ đô chiếm 50% xuất khẩu nhựa thế giới, Việt Nam đang nối gót!

Muốn điều chỉnh thời gian miễn thuế phải lập danh mục hàng hóa NK

Soi mức thuế khai báo hàng nhập khẩu có xuất xứ từ các nước không được hưởng ưu đãi

Nguồn cung tại Mỹ giảm mạnh, dầu thô tăng giá

Đến 2020, toàn bộ thủ tục trong lĩnh vực XNK sẽ kết nối vào Cơ chế một cửa

Hướng dẫn mới nhất về quản lý phế liệu NK từ nước ngoài vào Việt Nam

Dầu Brent tăng hơn 1% trước khả năng gián đoạn nguồn cung từ Libya và Venezuela

Giá dầu thô Mỹ đạt đỉnh 3,5 năm vì căng thẳng với Iran

Thủ tục hoàn thuế thực hiện qua Hệ thống dịch vụ công trực tuyến

Thêm 13 thủ tục thuộc lĩnh vực hàng hải và đường thủy nội địa tham gia NSW từ 1/7

Dầu WTI tăng liền 4 phiên lên cao nhất trong 2 tuần

Thị trường hàng hóa ngày 14/6: Dầu tăng, thép cây tiếp tục lên giá, khí gas tự nhiên cao nhất 4 tháng rưỡi

Giá dầu WTI tăng dù OPEC tăng sản lượng

Được khấu trừ thuế GTGT nếu không bị xử phạt về gian lận trốn thuế

Giá thép lên cao nhất kể từ tháng 3/2018

Yêu cầu chuẩn hóa quy trình kiểm tra chất lượng hàng hóa xuất nhập khẩu

Hướng dẫn chuyển mục đích sử dụng nguyên liệu sản xuất XK của DN ưu tiên

15 loại hàng hóa được miễn kiểm tra chất lượng khi nhập khẩu

Hàng tạm nhập, tái xuất được lưu lại tại Việt Nam không quá 60 ngày

Giá dầu đạt đỉnh kể từ 2014 vì tình hình Venezuela

Tăng trưởng kinh tế 2018 có thể lên tới 7,02%

Những cơ hội và rủi ro của ngành thép thế giới 2018

Giá dầu cao nhất kể từ 2014, đe dọa tâm lý tiêu dùng

Dầu thô tăng giá, chênh lệch WTI và Brent lớn nhất 5 tháng

Dự trữ thép Trung Quốc giảm mạnh, biên lợi nhuận ngành thép dự báo tăng mạnh

Nghị định 59/2018/NĐ-CP: Những điểm mới về khai báo, kiểm tra hải quan

Giá dầu tăng 3%, đạt đỉnh 3,5 năm

“Điểm mặt” thách thức xuất khẩu ngành hàng chủ lực

Điều kiện để hàng XNK tại chỗ được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt ATIGA

Giá sắt thép nhập khẩu tăng mạnh

Giá dầu tăng bất chấp trữ lượng dầu thô Mỹ tăng

Thay thế Danh mục sản phẩm mật mã dân sự xuất khẩu, nhập khẩu theo giấy phép

Giá dầu tiếp tục tăng gần 1%

Giá dầu châu Á ngày 19/4 vọt lên mức 'đỉnh' của hơn ba năm

Áp dụng thuế suất ưu đãi đặc biệt đối với hàng hóa XNK tại chỗ

Giá dầu tiếp tục tăng mạnh do căng thẳng địa chính trị leo thang

Cụ thể hóa quy định về kiểm tra xuất xứ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu

Giá dầu tăng trở lại do số lượng giàn khoan Mỹ giảm

Hơn 26.600 C/O mẫu D điện tử được thực hiện trên Cơ chế một cửa ASEAN

Xử lý hàng tạm nhập trong kho hàng miễn thuế hết thời hạn lưu giữ

Dầu leo dốc gần 6% trong tuần tăng mạnh nhất trong 8 tháng

Giá dầu đầu tuần phục hồi mạnh 2%

Giá thép không ngừng tăng sau Tết

Giá dầu tăng, đạt đỉnh 3 tuần

Nguyên liệu thô tăng giá kéo giá thép tiếp tục tăng

Gỡ vướng xử lý tiền thuế nộp thừa

Giá dầu Brent tăng mạnh vượt ngưỡng 71 USD

Dự báo ngành thép tăng trưởng 20 - 22% trong năm 2018

Giá dầu nối tiếp đà tăng do thị trường lạc quan về triển vọng nhu cầu dầu

Năm 2018, ngành Hải quan đẩy mạnh đổi mới quản lý nguồn nhân lực

Giá dầu cuối tuần tiếp tục tăng

Giá dầu tăng mạnh, dần tiến tới ngưỡng 70 USD/thùng

Giá thép tăng trở lại do tín hiệu tăng cường thắt chặt sản lượng của chính phủ Trung Quốc

Thay đổi công tác quản lý trị giá hải quan trong năm 2018

Số lượng giàn khoan Mỹ giảm, giá dầu thô đầu tuần tiếp tục tăng

Khai báo C/O mẫu D điện tử qua một cửa ASEAN như thế nào?

Rút ngắn thời gian kiểm tra chuyên ngành: Hải quan nỗ lực và chủ động kết nối

Giá thép tăng gần 50% trong năm 2017

Giá dầu tăng lên ngưỡng cao nhất trong 2,5 năm

Tiếp tục đơn giản hóa thủ tục khai thuế

Chính phủ ra quy định mới về thuế VAT

Giá dầu tăng nhẹ trước kỳ công bố số liệu tồn kho Mỹ

Hàng NK để sản xuất XK bị tiêu hủy phải kê khai nộp thuế NK

Giá dầu thô tăng hơn 1%

Sản phẩm nhựa nhập từ Trung Quốc, Hàn Quốc chiếm trên 65% tổng kim ngạch

Hàng nghìn mặt hàng sẽ áp dụng biểu thuế xuất thông thường mới

Hải quan giám sát chặt mặt hàng thép

XNK cuối năm tăng cao, Tổng cục Hải quan yêu cầu giải quyết thủ tục nhanh

Giá thép tại Thượng Hải đạt đỉnh 6 tuần nhờ triển vọng 2018

DN ưu tiên được hưởng thời hạn nộp thuế ưu tiên với các loại thuế liên quan đến XNK

Giá thép tăng phiên thứ 3 liên tiếp

Giá dầu lên cao nhất trong 2 năm rưỡi

Thêm 6 ngân hàng tham gia đề án nộp thuế điện tử 24/7

Sản lượng ống thép 10 tháng 2017 tăng gần 18% so với cùng kỳ

Giá dầu trên đà tăng trong tuần thứ 5 liên tiếp do bất ổn ở Ả-rập Saudi

Giá dầu tăng mạnh hơn 3% do bất ổn tại khu vực Trung Đông

Tổng quan tình hình sản xuất, tiêu thụ và xuất khẩu thép 9 tháng 2017

Giá dầu thô tăng 3 ngày liên tiếp do triển vọng nhu cầu dầu 2018 tích cực

Dầu tăng nhẹ trước những gợi ý của OPEC về thỏa thuận cắt giảm sản lượng

Thay đổi thói quen sử dụng nhựa của người dân

Giá dầu sắp trở lại thời hoàng kim?

Bãi bỏ nhiều thủ tục quản lý chất lượng thép

Phải có lý do chính đáng mới được thay đổi loại hình từ nhập khẩu sang quá cảnh

Sản lượng thép thế giới tháng 8 tiếp tục giữ đà tăng trưởng 6,3%

Triển vọng giá dầu: Thị trường theo dõi tình hình khai thác dầu thô Mỹ

Tiếp tục thể hiện sự minh bạch qua đo thời gian giải phóng hàng

Giá thép tăng cao kỷ lục

Giá dầu tăng khi Mỹ tăng cường nhập dầu thô

Các nhà máy thép Trung Quốc chạy đua tăng sản lượng do giá tăng mạnh

Quản lý thế nào khi doanh nghiệp đổi địa bàn làm thủ tục hải quan?

Chuyển đổi loại hình NK phải chỉnh cả thời hạn nộp thuế

Giá dầu tăng mạnh sau khi báo cáo của IEA được công bố

Giá dầu thô tăng sau khi Ả-rập Saudi bàn về khả năng kéo dài thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác

Thời điểm nộp chứng từ xuất xứ không phụ thuộc vào thông báo kết quả phân loại hàng hóa

Giá dầu tăng do trữ lượng dầu thô Mỹ giảm 8 tuần liên tiếp

Bộ Tài chính đề xuất tăng thuế giá trị gia tăng lên 12%

KHAI TRƯƠNG NHÀ MÁY HCD

Hướng dẫn xử lý thuế hàng hóa XNK quá hạn 356 ngày

Sau đợt "bão giá" thép, giá hàng loạt kim loại khác liên tục lập đỉnh

Giá dầu lên cao nhất trong 2 tháng trở lại đây

DN có thể ghi nhãn và chịu trách nhiệm khai báo theo hợp đồng mua bán

Triển vọng giá dầu: Thị trường theo dõi sát sao trữ lượng và sản lượng dầu thô Mỹ

Giá dầu tiếp tục đà tăng lên mức kỷ lục gần 2 tháng

Năm 2017 tăng trưởng ngành thép 12% hoàn toàn khả quan

Giá dầu quay đầu tăng mạnh sau cam kết của Ả-rập Saudi

Triển vọng giá dầu: Cuộc họp OPEC cận kề, nhà đầu tư lo lắng sản lượng của OPEC sẽ tăng

Giá dầu "tăng tốc" do trữ lượng dầu thô Mỹ giảm mạnh

Hàng hóa XNK tại chỗ vẫn được hưởng thuế suất ưu đãi

Trung Quốc giảm xuất khẩu thép, thương lái nước ngoài dè dặt

Dầu tăng liền 3 phiên lên cao nhất từ đầu tháng 7

Nguyên liệu NK sản xuất hàng hóa, đã thực XK có được hoàn thuế?

Trung Quốc bắt đầu đợt càn quét nhà máy thép kém chất lượng, thị trường thép sẽ tái cân bằng?

Giá dầu quay đầu tăng sau phiên lao dốc cuối tuần trước

Tạo bước đột phá mới trong giám sát hàng hóa tại cảng biển, cảng hàng không

Giá dầu tiếp tục tăng mạnh

Luật Thuế XK, NK cần được hướng dẫn cụ thể hơn

Hàng tái nhập không phải nộp thuế trong thời hạn tái chế

Giá dầu thô quay đầu tăng

Hoàn thuế Giá trị gia tăng điện tử: Bước tiến mới hướng tới minh bạch của ngành Thuế

Phế liệu dư thừa được miễn thuế NK khi tiêu thụ vào nội địa

242 thủ tục hành chính/chính sách quản lý đối với hàng hóa XNK

Mỹ Latinh gia tăng nhập khẩu thép từ Trung Quốc

Bổ sung nhiều dòng hàng mới vào Danh mục hàng hóa XK, NK Việt Nam 2017

Gần 50% lượng thép nhập khẩu của Việt Nam từ Trung Quốc

Ngành thép sẽ có sự phân hóa

Mỹ chấm dứt một phần rà soát thuế chống bán phá giá sản phẩm đinh thép Việt Nam

Giá thép nhập khẩu tăng hơn 50%

Triển vọng giá dầu tuần này: Thị trường lo lắng trữ lượng dầu đá phiến của Mỹ

“Nâng cấp” nộp thuế điện tử: Doanh nghiệp được lựa chọn thời gian, hình thức, địa điểm nộp tiền thuế

Không được hoàn trả thuế tự vệ nếu không trực tiếp NK thép

Gỡ vướng cho doanh nghiệp về ưu đãi, ân hạn thuế

Sản lượng thép Trung Quốc liên tục phá kỷ lục

Từ 1-7, kinh doanh miễn thuế phải có phần mềm kết nối với hải quan

Thủ tục NK phế liệu vướng do văn bản chưa rõ ràng

Giá dầu bật tăng sau cuộc khủng hoảng ngoại giao trong thế giới Ả Rập

Nguyên liệu NK đã nộp thuế khi chuyển mục đích sử dụng sẽ được hoàn thuế

OPEC, các nhà sản xuất ngoài OPEC cam kết cắt giảm tồn kho xuống mức trung bình 5 năm

Mỹ rút khỏi Thỏa thuận Paris, giá dầu về đáy gần 1 tháng

Nguy cơ tạo sức ép cạnh tranh nếu để Trung Quốc đầu tư sản xuất thép

Thông tin thị trường thép Trung Quốc tuần tới ngày 29/5/2017

Các nhà đầu cơ gia tăng đặt cược vào giá dầu sau quyết định của OPEC

Mở rộng thu thập thông tin đến doanh nghiệp vận tải, kho bãi

Doanh nghiệp Mỹ và nước ngoài "khẩu chiến" về việc bảo hộ thép

Nắm bắt vướng mắc về danh mục hàng hóa phải làm thủ tục hải quan tại cửa khẩu nhập

OPEC có cần dầu đạt giá 80 USD/thùng không?

Gỡ vướng về báo cáo quyết toán, vật tư dư thừa, kho ngoại quan

Giá dầu tiếp tục tăng trước thềm cuộc họp OPEC

Giá thép cao nhất 2 tháng do Trung Quốc tăng cường chiến dịch bảo vệ môi trường

Tính phụ phí CIC tính vào trị giá hàng NK

Giá dầu nối tiếp đà tăng

Không miễn thuế XK đối với hàng hóa sản xuất từ nguyên liệu NK

Dầu vọt hơn 2% lên đỉnh 2 tuần sau tuyên bố chung của Ả-rập Xê-út và Nga

DN nên lưu trữ hồ sơ phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra sau thông quan

Xử lý nhiều vướng mắc về thuế khi sửa đổi Thông tư 38/2015/TT-BTC

Không trực tiếp NK, ủy thác NK không được gia hạn nộp thuế GTGT

Hàng NK để góp vốn không phải nộp thuế GTGT

Hoàn thiện pháp lý để mở rộng kết nối Hải quan với doanh nghiệp kho, bãi, cảng

Đồng USD tăng kéo giá dầu thô giảm

Dầu khởi sắc trước khả năng OPEC kéo dài thỏa thuận cắt giảm đến năm 2018

Thị trường PVC nội địa Trung Quốc dừng giảm giá

Dầu WTI bất chợt rớt mốc 47 USD xuống thấp nhất kể từ cuối tháng 11/2016

Dầu sụt hơn 2% và rớt mốc 48 USD/thùng lần đầu tiên trong hơn 1 tháng

Phải làm gì khi mất tờ khai hải quan?

Giá dầu Brent và dầu thô Mỹ biến động trái chiều

Ngành sản xuất thép Trung Quốc đã bước vào giai đoạn bão hòa

Chuyên môn hóa công tác kiểm định trong tình hình mới

Sẽ không có thông tư hướng dẫn Luật Thuế XK, thuế NK

Các tổng đại lý xăng dầu tiếp tục có lãi lớn

Bộ Công Thương: Điện chưa tăng, xăng chưa giảm

Giá xăng thế giới hạ nhiệt

Nhập siêu giảm mạnh chưa hẳn đã vui

Công ty cổ phần Đầu tư sản xuất và Thương mại HCD

Headquarter Trụ sở: Số 122B, phố Quang Trung, phường Quang Trung, thành phố Hải Dương
Office Văn phòng điều hành: Lô F6-F7 KĐT mới Ngô Thì Nhậm, phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội.
Factory Nhà máy: Khu công nghiệp Khai Sơn, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.
Call Tel: 0222. 3903666- Fax: 0222.3903596
Email Email: info@hcdgroup.com.vn
Web Website: www.hcdgroup.com.vn - www.hcdgroup.vn - www.hcd-invest.com.vn

Warehouse Trung tâm kho vận:
Kho vận 1: TT Như Quỳnh, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên
Kho vận 2: Khu công nghiệp Khai Sơn, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh

Đang trực tuyến: 72
Hôm nay: 1,328
Hôm qua: 1,381
Tất cả: 1,084,682