Muốn điều chỉnh thời gian miễn thuế phải lập danh mục hàng hóa NK

 
 

Muốn điều chỉnh thời gian miễn thuế phải lập danh mục hàng hóa NK

 

(HQ Online)- Tổng cục Hải quan vừa có công văn trả lời Văn phòng bán vé của hãng hàng không Emirates tại Việt Nam về đề nghị xét điều chỉnh cho hãng Emirates được hưởng miễn thuế hàng hóa NK theo điều ước quốc tế và hướng dẫn thủ tục hoàn thuế đã đóng trước khi có quyết định miễn thuế của Thủ tướng Chính phủ.

Hoạt động nghiệp vụ hải quan tại Chi cục Hải quan Yên Phong, Cục Hải quan Bắc Ninh. Ảnh: T.Trang.

Được biết, hãng Emirates đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt miễn thuế NK theo điều nước quốc tế cho Danh mục hàng hóa giai đoạn từ 1/1/2018 đến 31/12/2018 theo điều ước quốc tế.

Trả lời cụ thể về đề xuất điều chỉnh thời điểm áp dụng danh mục miễn thuế, Tổng cục Hải quan cho biết, trường hợp hãng Emirates muốn điều chỉnh thời gian miễn thuế từ 1/5/2018 thay vì từ 1/1/2018 thì hãng phải lập danh mục hàng hóa đã NK từ 1/5/2018 đến 31/12/2018 để Tổng cục Hải quan trình Bộ Tài chính báo cáo Thủ tướng xem xét, quyết định.

Về kiến nghị hướng dẫn các thủ tục và quy trình xin hoàn lại thuế đã tạm đóng trong lúc chờ quyết định miễn thuế, Tổng cục Hải quan cho biết sẽ  báo cáo Bộ Tài chính xem xét, xử lý theo quy định.

Theo baohaiquan.vn

 

Chia sẻ bài viết: 

Tags: