Giá HDPE Trung Quốc tiếp tục tăng do nguồn cung khan hiếm

Tại Trung Quốc, giá HDPE nhập khẩu và nội địa tăng thêm trong tuần vừa qua do nguồn cung đang khan hiếm. Theo dữ liệu từ Chỉ Số Giá ChemOrbis, giá HDPE film nội địa và nhập khẩu bình quân hằng tuần đã chạm mức cao nhất kể từ tháng Bảy năm 2015.
Một số doanh nghiệp khẳng định rằng khó khăn nguồn cung HDPE tiếp tục kéo dài trong bối cảnh lượng hàng từ Iran và Trung Đông hạn chế. Một nhà sản xuất lớn Ả Rập Saudi công bố giá HDPE film tháng Mười Một tăng mạnh USD100/tấn so với tháng Mười, trong khi đó, giá LDPE film tăng nhẹ USD10/tấn.

Đại lí của nhà sản xuất này nói: “Nguồn cung HDPE của nhà sản xuất đã bớt khan hiếm trong thời gian gần đây, và nguồn cung tổng thể từ Iran và Trung Đông chắc chắn sẽ tăng dần trong tháng tới. Do đó, chúng tôi lo ngại giá chào HDPE film mới sẽ quá cao do mùa vụ. Chúng tôi đang lên kế hoạch tập trung hơn vào LDPE, LLDPE và PP trong tháng Mười Một”.

Một số công ty thương mại tại Trung Quốc nhận xét: “Chúng tôi vẫn đang gặp tình trạng hoãn giao hàng HDPE Iran, trong khi đó, nguồn cung nội địa cũng hạn chế trong bối cảnh nhu cầu các dòng film và ống mạnh”.

Một công ty sản xuất thành phẩm cho biết: “Chúng tôi đã yêu cầu 600 tấn HDPE từ đơn vị cung cấp Qatar nhưng họ chỉ đáp ứng được 300 tấn”. Tại Trung Quốc, dãy giá HDPE film nhập khẩu tổng thể hiện nay đang ở mức USD1240-1300/tấn CIF, trả ngay, tăng USD10-20/tấn so với tuần trước. Tại thị trường nội địa, giá hiện nay đang ở mức CNY10800-11000/tấn (USD1392-1418/tấn chưa bao gồm VAT) trên cơ sở xuất kho Trung Quốc, trả ngay, bao gồm VAT. Trong khi đó, dãy giá nội địa tăng khoảng USD30-60/tấn so với tuần trước.

Theo VPas.vn
Chia sẻ bài viết: 

Tags: