Hướng dẫn thi công sàn gỗ nhựa ngoài trời HCDWOOD đúng kĩ thuật và tiết kiệm chi phí

  Gỗ nhựa ngoài trời HCDWOOD là sản phẩm chuyên dụng dùng để lắp đặt cho các công trình bên ngoài đòi hỏi phải đảm bảo độ bền, an toàn chắc chắn, tránh được mọi yếu tố tác động từ môi trường tự nhiên. Do đó, điều cần phải lưu ý chính là cách thi công sàn gỗ ngoài trời buộc phải đúng kỹ thuật vì có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của công trình.
 
 
 
Những lưu ý trước khi tiến hành lắp đặt sàn gỗ nhựa ngoài trời:
 
Để đảm bảo công trình bên ngoài bền đẹp và an toàn, đội ngũ lắp đặt cần lưu ý một số kinh nghiệm quan trọng trước khi tiến hành lắp đặt: 
      Chọn sàn phù hợp
 
Dựa trên kinh nghiệm của các chuyên gia trong ngành vật liệu xây dựng, việc lựa chọn vật liệu cũng rất quan trọng. Nó quyết định trực tiếp đến chất lượng cũng như thẩm mỹ của công trình. Nên lựa chọn dòng gỗ nhựa ngoài trời HCDWOOD được cấu tạo từ bột nhựa nguyên sinh kết hợp với bột gỗ tự nhiên và một số chất liên kết khác nên có độ bền cứng cao đủ khả năng chống chịu lực tốt
Mặt bằng xử lý phẳng và sạch sẽ
 
Rất nhiều người nhầm tưởng rằng, sàn gỗ nhựa ngoài trời thoát nước trên bề mặt. Thật ra khi chịu tác động của nước, nước sẽ tràn xuống dưới thông qua các khe hở giữa các thanh. Vì vậy nếu mặt bằng không được xử lý sạch sẽ, khi nước tràn xuống tiếp cúc với các loại rác còn vướng trên bề mặt sẽ vô tình làm đọng nước lại.
     Đảm bảo hệ khung xương chắc chắn
 
Khung xương là bộ phận cực kỳ quan trọng có chức năng nâng sàn, bao hết các tấm thanh ván phía trên nhằm đảm bảo khả năng thoát nước một cách tốt nhất. Cần đảm bảo nâng khung xương lên cao hơn bề mặt nền 20-30cm. Để khung xương được cứng cáp và chắc chắn nên dùng thép chống gỉ hoặc inox.
 
 
    Sử dụng phụ kiện chất lượng
 
Riêng về phần phụ kiện, thi công sàn gỗ ngoài trời HCDWOOD yêu cầu các loại phụ kiện đi kèm phải đảm bảo chất lượng. Các phụ kiện cần thiết để lắp đặt bao gồm : hệ khung sắt, thanh đà, ke sắt bắt, chốt liên kế, thanh kết thúc sàn.
 
 

 
 
Cách lắp đặt :
 
Thi công sàn gỗ nhựa ngoài trời HCDWOOD không chỉ yêu cầu nhiều phụ kiện phức tạp mà ngay cả quá trình lắp đặt cũng đòi hỏi tính kỹ thuật cao. Dưới đây là 9 bước hướng dẫn lắp đặt sàn ngoài trời được các chuyên gia trong ngành khuyên áp dụng:
 
 
    • Bước 1: Cố định các chốt nhựa của thanh ván (với bề mặt cứng) tại các điểm cách nhau 300mm bằng ốc vít và tắc kê. Yêu cầu bề mặt hơi nghiêng xuống để tiện thoát nước. Khoảng cách giãn nở từ thanh chốt đến chân tường là 8mm.
 
 
   • Bước 2: Đặt các kẹp ván không gỉ vào điểm đầu thanh chốt rồi đóng vít 12mm.
 
 
   • Bước 3: Đặt thanh ván đầu vào điểm đầu hoặc cuối của kẹp không gỉ. Bảo vệ cạnh tấm ván bằng kẹp nylon và dùng vít không gỉ siết nhẹ để tiện điều chỉnh sau đó.
 
 
  • Bước 4: Cố định các tấm ván tiếp theo khớp với nhau bằng kẹp và tiếp tục dùng đoạn ván ngắn để hỗ trợ kẹp khi vặn vít xuống. Nhớ là chỉ siết nhẹ để tiện điều chỉnh sau đó.
 
 

 
 
 • Bước 5: Đặt 2 thanh chốt cạnh nhau để hỗ trợ thanh ván lắp vào. Dùng kẹp lên mỗi thanh chốt để bảo vệ các cạnh thanh ván.
 
 
 • Bước 6: Chừa 8mm giữ 2 đầu thanh ván cho sự giãn nở nhiệt.
 
 
 • Bước 7: Đặt khe áp chót vào vị trí để chiều rộng của thanh ván cuối cùng, kẹp nylon, điểm đầu và cuối của vít kẹp không gỉ vào đúng vị trí.
 
 
 • Bước 8: Đặt thanh ván cuối cùng vào điểm đầu và cuối của kẹp không gỉ. Cho kẹp nylon cuối vào vị trí và cố định bằng vít. Kiểm tra lại toàn bộ thanh ván xem đã được căn chỉnh chính xác chưa và vặn chặt tất cả vít kẹp 
 
 
 • Bước 9: Nếu cần, lắp các thanh ván cuối đã cắt có chiều dài cần thiết để điều chỉnh độ sâu và cố định các thanh chốt (hoặc các tấm ván có phần nhô ra) bằng vít không gỉ tại mỗi thanh ván thứ 2.
 
 

 
Trên đây là hướng dẫn thi công sàn gỗ ngoài trời đúng kỹ thuật được các chuyên gia đầu ngành khuyến khích nên tham khảo khi có nhu cầu lắp đặt.
Chia sẻ bài viết: 

Tags:
hotline Zalo HCD Group Facebook HCD Group Youtube HCD Group